Lý Do Doanh Nghiệp Cần Đặt Tên Thương Hiệu

Một tên đặt tên một thương hiệu đẹp không chỉ hay về ý nghĩa, vần điệu, từ ngữ. Mà nó còn cần làm nổi bật lên ngành nghề dịch vụ hoặc sản phẩm, không nhầm lẫn cùng thương hiệu khác. Xác định rõ dịch vụ hoặc sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp mang lại hình tốt trong mắt khách hàng.

Bạn muốn tìm hiểu tên thương hiệu và tên doanh nghiệp khác biệt nhau ở đâu. Bạn có thể tham khảo tại đây.

Dưới đây sẽ là một số lý do doanh nghiệp cần đặt tên cho thương hiệu:

Đặt tên tạo sự khác biệt cho doanh nghiệp với các đối thủ

Đặt Tên Thương Hiệu

Ảnh minh họa

Một công ty khởi nghiệp (Startup) cũng như một em bé mới sinh. Doanh nghiệp cũng cần một cái tên có chất riêng để khách hàng có thể phân biệt được. Trong kinh doanh việc trùng lặp, hoặc tương đồng về tên thương hiệu chỉ mang lại nhiều bất lợi, đặc biệt là có điểm tương đồng với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Ví dụ khách hàng có thể nhầm lẫn cửa hàng của bạn và cửa hàng của đối thủ, dẫn đến nguy cơ mất khách hàng.

Khi đặt tên thương hiệu lưu ý không nên đặt tên giống hoặc na ná với đối thủ cạnh tranh, kể cả sử dụng những yếu tố mà đối thủ đã sử dụng.Đặt một cái tên không “đụng hàng” còn giúp doanh nghiệp tránh các kiện cáo pháp luật. Và về lâu dài, tên thương hiệu chính là tài sản quan trọng của doanh nghiệp, cần được bảo hộ pháp lý.

Đặt tên nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp

Trong bất cứ ngành nghề nào yếu tố cạnh tranh là một vấn đề hết sức quan trọng. Trong hàng loạt các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và sản phẩm giống nhau, sự khác biệt là yếu tố quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp đó. Yếu tố khác biệt này nên được thể hiện ngay trong tên thương hiệu của doanh nghiệp. Cái tên sẽ tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn và trả lời câu hỏi: tại sao khách hàng chọn dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn chứ không phải của đối thủ?

Đặt tên tạo động lực tích cực cho khách hàng

Một tên thương hiệu đẹp là cái tên có khả năng tạo cảm xúc tích cực cho khách hàng mục tiêu. Yếu tố này ảnh hưởng lớn tới quyết định mua hàng hay sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Ví dụ: tên thương hiệu cho công ty du lịch phải mang lại cho khách hàng cảm giác tin tưởng, an tâm, đồng thời phải gợi nhớ đến mong khám phá, tham quan, hay nghỉ dưỡng của khách hàng qua hình ảnh ấn tượng và hấp dẫn.

Đặt tên để lại ấn tượng lâu dài cho khách hàng

Đặt Tên Thương Hiệu

Ảnh minh họa

Một cái tên thương hiệu cần được doanh nghiệp coi trọng và đầu tư đúng đắn. Về sau đó chính là tài sản quan trọng của doanh nghiệp. Một cái tên ấn tượng và dễ nhớ sẽ lưu lại trong tâm trí khách hàng. Từ đó có thể khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ trong lần tiếp theo. Trong một thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay, các doanh nghiệp muốn tồn tại bền vững đều phải coi trọng việc giữ chân khách hàng cũ. Nhiều chuyên gia đã cho rằng chi phí để tạo một khách hàng mới gấp tới 6 lần so với chi phí duy trì một khách hàng cũ.

Đặt tên tạo cảm hứng sáng tạo cho các hoạt động marketing và truyền thông

Tên thương hiệu cần mang lại cảm hứng cho đội ngũ marketing và truyền thông. Vì sức mạnh của đội ngũ này chính là sức mạnh quan trọng nhất của doanh nghiệp nào. Tên thương hiệu tạo ra cảm xúc tích cực cho khách hàng. Bên cạnh đó đó quan trọng không kém đó là tạo nên cảm hứng sáng tạo cho đội ngủ marketing. Cũng chính là tạo cảm hứng và động lực thúc đẩy cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Trên đây là một số lý do doanh nghiệp cần đặt tên thương hiệu. Bạn có thể quang tâm “Gợi ý cách đặt tên cho thương hiệu“.

Để có thể có thêm những thông tin hữu ích và thiết thực hơn, bạn có thể liên hệ với KCOM để được tư vấn miễn phí.

 

2020-08-19T13:57:40+07:00